“ดอยที่ฟินที่สุดในสามโลก” ดอยสะโง้

0
1545
ดอยสะโง้

“ดอยสะโง้ ดอยที่ฟินที่สุดในสามโลก” สำหรับแอด ที่นี่แหละ! คือ ที่จะเอาความโสดไปโยนใส่หมอก ชมวิวแบบ 360 องศา เป็นจุดดินแดนสามประเทศ ไทย ลาว และพม่า เห็นแม่น้ำโขง และชุมชน 3 อำเภอ คือ เชียงแสน แม่จัน และแม่สาย อากาศดีย์มากกกก

ปักหมุดไปเลย! ดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ใช้เส้นทางเดียวกับทางไปโครงการหลวงสะโง๊ะ จากตัวเมืองเชียงรายไปทาง อ.แม่จัน มีป้ายบอกทางไปโรงเรียนบ้านดอยสะโง้และโครงการหลวง ทางขึ้นดอยสะโง้จะเป็นแยกก่อนถึงโครงการหลวง แต่เอารถขึ้นไปไม่ได้นะ ถนนขึ้นดอยเป็นดินแดงและทางลูกรัง จอดไว้ข้างล่างแล้วใช้บริการรถท้องถิ่นของชุมชน คิดราคาคนละ 20 บาท/เที่ยว โดยรถที่จอดไว้บริเวณด้านล่างจะเสียค่าจอด 50 บาท

เมื่อก่อนที่นี่เป็นพื้นที่กันดาร เดินทางลำบากมาก จนปี 2521 ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้เสด็จเยี่ยมราษฎรและทรงมีพระราชดำรัสให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล จนได้พัฒนาเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อเรียนรู้วิถีชุมชนของชาวอ่าขา ไปมาคือฟินจริง!

#ดอยสะโง้ #โสดแล้วไปไหนก็ได้

ดอยสะโง้ ชมวิว จิบชาบนดอย บ้านบนดอย สัตว์บนดอย หมู่บ้าน ดอยสะโง้ วิวดอยสะโง้ กลางเขา บ้านบนดอยสะโง้ บ้านกลางเขา แพะกลางดอย บ้านกลาง ดอยสะโง้ จุดชมวิวบนเขา ดอยสะโง้ ดูหมอก อาหารบนดอยสะโง้ หมูย่าง วิวจากดอย

ตามมาดูรูป ดอยสะโง้ กันต่อที่นี่เลยจ้า

>>>มาอ่านเรื่องเที่ยวสนุกๆ อีกเพียบ ตามสไตล์ โสดแล้วไปไหนก็ได้ กันที่นี่เลยน้า