โสดละจับหิมะ…ที่ฟุกุชิมะ EP.1

0
1038
เที่ยวฟุกุชิมะ หน้าหนาว

โสดแล้วไป เที่ยวฟุกุชิมะ EP.1 เอาความโสดมาแช่แข็ง ที่นี่หิมะหนามากกกโสดแล้วจับหิมะ ไม่พอ อ่อยหนุ่มญี่ปุ่นแบบคูล ๆ ให้เย็นสุด ๆไปเลยจ้าา!!

ทริปที่แอดจะพาไปเล่นสไลเดอร์กลิ้งไปกับหิมะ เก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆกินสดๆ ได้มองหิมะตกฟินๆ

ตอน “เที่ยวฟุกุชิมะ แบบโสดๆ กับการจับหิมะครั้งแรก”

Day 1: วันนี้.. เราจะได้จับหิมะครั้งแรกแล้ววว ตื่นเต้ลลลล!! อากาศหนาวๆ หนาวมากเลย คือเป็นคนขี้หนาวมากกก จะรอดมั้ยนะ?? เกิดมาไม่เคยเจอหิมะมาก่อน มันกินหิมะได้มั้ย?? จับแล้วมันจะหายไปมั้ยอ่ะ?? ต้องใช้ชีวิตอยู่กับมันยังไงเนี่ย?? 5555 ตื่นเต้นแค่ไหนน > <

เราออกจาก กทม. เวลา 22.55น. ถึงสนามบินฮาเนดะตอนเช้าเลยยยย ประมาณ 6 โมง ใช้เวลาบินประมาณ 5-6 ชม. พอถึงญี่ปุ่นปั๊บ เราก็ต้องฝ่าฟันลมหนาวปุ๊บ เพื่อพุ่งตรงไปที่ Fukushima เลย เราใช้ JR EAST PASS (Tohoku area) 5 วัน 19,000 เยน ดีและสะดวกค่ดๆ ก่อนอื่น เราต้องซื้อตั๋วรถไฟเพื่อไปสถานีกลางโตเกียวก่อนนะจ๊ะ แล้วหลังจากนั้นถึงจะใช้ JR EAST PASS นั่งชินคันเซนไปเมือง Fukushima และเวลาเข้าสถานีต้องไปยื่นช่องที่มีนายสถานีนะ ไม่ใช่ช่องที่เป็นตั๋วธรรมดาทั่วไปจ้า

และแล้วเราก็มาถึง Fukushima station(Yamabiko Shinkansen) แต่การเดินทางของเรานั้นยังไม่จบ เราต้องนั่งรถต่อไปที่เมือง Aizuwakamatsu เพราะเราจะพักที่นี้ 2 คืนที่ Green Hotel Aisu สองข้างทางระหว่างการเดินทาง ทำให้เราหายง่วงไปเลย เพราะวิวงามมากกกกกกเลยอ๊าาาา อ๊าาา! เราได้เห็นหิมะครั้งแรกเลยยย การที่หิมะมันปกคลุมธรรมชาติ ทำไมสวยขนาดนี้นะ พอละ! เดี๋ยวน้ำตาไหลเปื้อนคีย์บอร์ด 5555555

ก่อนถึงเมืองที่พัก เราแวะสวนสตรอว์เบอร์รีที่ Kita Aizu ชื่อสวน Kankouen Kyuchan ที่นี่ มีสตรอว์เบอร์รี พันธุ์ Benihoppe และ Sagahonoka มันคือ กิจกรรมบุฟเฟ่ต์สตรอว์เบอร์รี่สดๆ ภายใน 30 นาทีเลยแหละ ค่าเข้าเพียงต่อคนประมาณ 1,500 เยน เท่านั้น เป็นกิจกรรมที่อิ่มมาก เพราะชั้นก็กินสตรอว์เบอร์รี่แทนข้าวเย็นเป็นที่เรียบร้อย 5555

เข้าเช็คอินที่โรงแรม เปิดห้อง เปิดฮีทเตอร์อุ่นๆ หัวถึงหมอน ไม่สนอะไรอีกแล้ว อ่าห์… สบายจุง

ตอน “รอยยิ้มของชาวบ้าน”

Day 2 : เมื่อคืนเข้านอนตั้งแต่ 2-3 ทุ่ม เพือตื่นเช้ามาตั้งแต่ ตี 4 จ้า ตื่นแบบงัวเงียยังไม่ 100%  ไหนดูซิวันนี้อากาศกี่องศา… ผ่ามมม! -7 ​โอ้วมายก็อดดดด!! -7 ตื่น 100% เลยทีนี้ วันนี้จะใช้ชีวิตยังไงห๊าา เมื่อวานประมาณ 2-3 องศาก็จะเอามือออกนอกกระเป๋าเสื้อไม่ได้แล้วน้าา 555555  พอพระอาทิตย์โผล่ เราก็ออกมาเดินเล่นในเมืองแว๊บหนึ่ง เดินเล่นละแหวกโรงแรมนั้นแหละ ได้ภาพสวยๆมาเพียบเลย 

กิจกรรมวันนี้ คือ ออกไปช่วยชาวบ้านโกยหิมะออกจากบ้าน (JOCE-XERCISE) ที่หมู่บ้านบนเขา Okugawa เมือง Nishiaizu ถามจริง?? เราจะไปขุดหิมะเนี่ยนะ??

ทำเป็นเล่นไป! การโกยหิมะ ไม่ใช่ว่าอยู่ๆเราจะไปโกยตามบ้านชาวบ้านเลยได้นะ ก่อนอื่นเราต้องมีพลั่วก่อน ถรุ้ย! ไม่ใช่! ก่อนอื่นเราต้องไปรับการอบรมก่อน เราเดินทางไปที่ Niav-NISHIAizu International Art Village จะมีการอธิบาย Presentation ให้ความรู้เกี่ยวกับ JOCE-XERCISE การออกกำลังกายด้วยการโกยหิมะ เฮร๋ยย คุณรู้ไหมมันเท่ากับการออกกำลังกายด้วยเทนนิสหรือว่ายน้ำเลยนะ และมันเจ๋งตรงที่มันมีแอพไว้เก็บแต้มด้วยพ้อยท์ของการทำกิจกรรมโกยหิมะ เพื่อเอามาซื้อตัวละครของตัวเอง ซื้อชุดแต่งตัวได้อีก โห้! ที่ไทยน่าจะมีบ้าง แบบเก็บขยะตามชุมชน ละมีแอพเอาไปลดภาษีอะไรแบบนี้ อ่ะหยอกๆๆๆ 55555555

เอาละ เริ่มโกยยย พอเอาเข้าจริงๆ เออ! สนุกเฮ้ยยย ขุดไปขุดมา สนุกลืมหนาวไปเลยอ่า เราถึงกับถอดเสื้อโค้ช แล้วโกยอะ เรียกเหงื่อได้ดีมาก เบิร์นๆก็ดีนะ ไม่อ้วน 555 เป็นกิจกรรมคลายความหนาวด้วย เพิ่มความอบอุ่นจริงๆ นอกจากความเบิร์นเรายังได้มิตรภาพจากคุณลุงคุณป้าด้วย ชวนเราคุย น่ารักกกกมากๆ ยิ้มดีใจตลอดเลย สงสัยคิดว่า ดีจัง สบายละวันนี้เจ้าเด็กๆโกยหิมะหมดแล้ววว 5555 หยอกๆๆๆนะค๊าาา หลังจากโกยหิมะเสร็จ ก็ไปเล่นกระดานสไลด์เดอร์กัน โคตรรรหนุก!  แฮปปี้มากอะวันนี้ ^^

หลังจากกิจกรรมโกยหิมะ…ถุงเท้าของฉันเปียกแฉะ แง๊! เพราะฉะนั้น เตรียมถุงเท้าไปเปลี่ยนด้วยจ้าา อย่าเป็นแบบแอดน้าา ไม่งั้นจะต้องใส่รองเท้าไม่มีถุงเท้าไปอีกครึ่งวันกับอากาศติดลบ จะบ้าตาย! เตรียมตัดเท้าทิ้งได้เลย 5555

ต่อมาเดินทางกันมาที่ Ouchijuku หมู่บ้านโบราณ โอ้วโห้ววววว! กรี้ดดดดแตกอีกแล้ว หมู่บ้านโบราณที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวๆ สถาปัตยกรรมเก่าๆ ขนมโบราณๆ มุมถ่ายรูปเพียบบบบบ ไม่บรรยายอะไรมาก มาชมรูปตรงนี้เลยมา!

สิ่งที่เซอร์ไพร์ที่สุด หลังจากกินข้าวเสร็จและเดินออกมาจากร้าน คือ หิ หิ หิมะตกว้อยยยยยยยย!! แอร๊ยยยยย!!และแล้วชั้นก็ได้เจอออออเธอออ “เจ้าหิมะตก” ถือว่า ประทับใจตั้งแต่วันที่ 2 เลยทริปนี้ ปะ! คืนนี้บินกลับเลย ย๊าาาางงง ! เหลืออีก ตั้ง 2 วัน ความฟินยังมีอีกเพียบบบ รอติดตาม part 2 กันด้วยนะค๊าา หุหุ

รถไฟชินคันเซ็น ญี่ปุ่น

นั่งรถบัสไปฟุกุชิมะ

เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

สตรอเบอร์รี่ ฟุกุชิมะ ปั้นตุ๊กตาหิมะ เที่ยวฟุกุชิมะหมาชิบะ หมู่บ้านในฟุกุชิมะ หิมะในฟุกุชิมะ หมู่บ้านในฟุกุชิมะ ญี่ปุ่น

ตามอ่าน โสดละจับหิมะ เที่ยวฟุกุชิมะตอนที่สอง ทางนี้เลยจ้า

>>>มาอ่านเรื่อง เที่ยวแบบโสดๆ อีกเพียบ ตามสไตล์ โสดแล้วไปไหนก็ได้ กันที่นี่เลยน้า

ติดตามแอดได้ที่:

Facebook: https://www.facebook.com/singlecangoeverywhere
IG: https://Instagram.com/Lindiiezz
Twitter: https://twitter.com/singlecango55
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCSLuH9HqRvRQ404eWGnF-fg