เที่ยวฮ่องกง โสดๆใน 48 ชั่วโมง ไหว้พระขอคู่

0
1748
ไหว้พระขอคู่ที่ฮ่องกง

รีวิววิธีหนีความโสดใน 48 ชม.!! ฉันจะไป ไหว้พระขอคู่ที่ฮ่องกง ต้องลงจากคาน!! เหนื่อยใจ เหนื่อยงาน เหนื่อยกับความโสด อยากจะไปเที่ยวชาร์ตแบตเพื่อ Recovery ตัวเอง ลางานไม่ได้ ก็เที่ยวมันแค่เสาร์-อาทิตย์ 48 ชั่วโมง เนี่ยแหละ! ใครจะตามรอย ไปอ่านฉบับเต็มที่นี่เลย! ทริปนี้ แต้มบุญต้องเต็ม เช็คอินต้องครบ เนื้อคู่ต้องเจอ คานต้องหัก (เพราะแอดกินเยอะ) 555

#AirAsia #เป้าหมายลงจากคาน #โสดแล้วไปไหนก็ได้ #ไปฮ่องกงไปกับแอร์เอเชีย

เที่ยวฮ่องกง 48ชม. : โสดแล้ว ไหว้พระขอคู่ที่ฮ่องกง ก็ได้ 

พกเงิน 10,000 เที่ยวฮ่องกงครั้งนี้ ฉันต้องลงจากคาน!!

สวัสดีค่ะ ลินดี้ นะคะ แอดมินเพจ โสดแล้วไปไหนก็ได้ (Single Can Go Everywhere) หลายๆคนก็เลยเรียกลินว่าเป็น “ตัวแม่” ของเรื่องความโสด จริงๆแล้วก็ไม่ได้อย่างเป็นอย่างนี้เลยน้า แต่มันหาเจ้าชายในชีวิตจริงไม่ได้ซักที หลายคนก็เลยแนะนำ ให้ไปขอคู่ที่วัดด้ายแดงที่ ฮ่องกง ซึ่งวัดนี้ดังมากๆ เขาว่ากันว่าใครไปไหว้ขอคู่ที่นี่ จะได้เจอเนื้อคู่ในชีวิตจริง แล้วฮ่องกงก็ไปไม่ยากเลยใช้เวลาแค่เสาร์-อาทิตย์เอง พอคิดได้ย่างนี้ลินก็ไม่รอช้า เก็บกระเป๋า เตรียมกล้อง ออกเดินทาง ไปลุยฮ่องกงเลยค่า!

*Lindy’s Tip : ช่วงเวลาที่”ควร“ไปเที่ยวฮ่องกงนะคะ มีดังนี้

 ไปเพื่อช้อป: ควรไปช่วงฤดูฝนของฮ่องกง (เดือน มิถุนายน – สิงหาคม) เพราะฝนตกและพายุเข้าบ่อยทำให้ห้างสรรพสินค้าต่างๆจัดโปรโมชั่นลดราคากันเยอะ เรียกว่าลดทั้งเกาะเลยนาจา

– ไปเพื่อเที่ยว: เที่ยวได้ตลอดเลยค่าฮ่องกงเนี่ย ไม่ว่าจะเป็น ฤดูใบไม้ร่วง (เดือน กันยายน – พฤศจิกายน)
อากาศกำลังเย็นสบายไม่ค่อยมีฝนตกเหมาะแก่การเที่ยวมากๆ หรือถ้าอยากใส่คอสตูม ฤดูหนาว (เดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์) อากาศที่ฮ่องกงก็จะหนาวกว่าไทยหน่อยๆ ประมาณ 14-21 องศา ถ้ามาช่วงนี้จะตรงกับเทศกาลปีใหม่และคริสมาสต์ด้วยน้า แต่ถ้าใครไม่อยากหนาว ลินขอแนะนำให้มาช่วง ฤดูใบไม้ผลิ (เดือน มีนาคม- พฤษภาคม)ช่วงนี้ก็เป็นช่วงยอดฮิตช่วงหนึ่ง ที่จะมาเที่ยวกับครอบครัว เพราะนอกจากอากาศจะไม่ร้อนไม่หนาวกำลังดีแล้ว ก็ยังตรงกับช่วงหยุดยาวของไทยด้วย

จากสนามบินดอนเมือง(DMK) สู่สนามบินฮ่องกง(HKG)

ทริปนี้ลินเริ่มต้นเดินทาง จาก สนามบินดอนเมือง โดย สายการบินไทยแอร์เอเชีย บินตรงสู่ สนามบินฮ่องกงโดย สายการบินไทยแอร์เอเชีย  จะมี 3 เที่ยวบิน/วัน ดังนี้ค่า

DMK – HKG                                

FD508 : 06.35 (DMK) > 10.15 (HKG)

FD504 : 15.30 (DMK) > 19.10 (HKG)

FD502 : 16:35 (DMK) > 20.20 (HKG)

HKG – DMK

FD509 : 10.45 (HKG) > 12.30 (DMK)

FD505 : 19.40 (HKG) > 21.35 (DMK)

FD503 : 21.05 (HKG) > 23.15 (DMK)

บินกับแอร์เอเชีย

จะเห็นได้ว่ามีเที่ยวบินครอบคลุมทุกช่วงเวลาเลยใครสะดวกช่วงเวลาไหนก็เลือกได้ตามใจ ส่วนลินเลือกไฟล์ทที่เช้าที่สุดคือ FD508 ต้องตื่นเช้าหน่อยแต่ก็มีเวลาเที่ยวเพิ่มขึ้นนะ เพื่อเป้าหมายสูงสุดที่จะ “ลงจากคาน” ตื่นเช้านิดหน่อยลินทนได้ค่า 55

*Lindy’s Tip : ไปฮ่องกงไม่ต้องใช้ Visa ใช้แค่หนังสือเดินทาง (Passport) โดยหนังสือเดินทางต้องมีอายุเหลือไม่น้อยกว่า 6 เดือนนะคะ

CHAPTER 1: HONGKONG, I’M HERE !!

ถึงสนามบินฮ่องกงแล้วสิ่งแรกที่ต้องทำเลยก็คือ ซื้อบัตรเติมเงินของ Octopus Card ซึ่งวิธีซื้อก็ไม่ยากค่า มองหา Counter ของ Airport Express หรือ ซื้อได้ที่ Customer Service Centre ของรถไฟใต้ดินทุกสถานี ส่วนราคา Octopus Card จะมี 2 ราคา คือ

– บัตรผู้ใหญ่ ราคา 150 HKD (เงินที่ใช้ในบัตร 100 HKD และ มัดจำบัตร 50 HKD โดยค่ามัดจำจะได้คืนตอนคืนบัตร)

– บัตรเด็กและผู้สูงอายุ ราคา 70 HKD (เงินที่ใช้ในบัตร 20 HKD และ มัดจำบัตร 50 HKD โดยค่ามัดจำจะได้คืนตอนคืนบัตร)

*Lindy’s Tip : บัตร Octopus Card สามารถใช้สิทธิ์รับส่วนลดการใช้งาน MTR ได้เที่ยวละ 2 HKD โดยเอาบัตร Octopus Card ไปแตะที่ เครื่อง MTR Fare Saver ตามรูปด้านล่างนี้ จะมีอยู่หลายที่เลย ตามถนนก็มีค่ะ

CHAPTER 2 : โสดนี้ต้องพึ่งแต้มบุญ ตะลุยไหว้พระฮ่องกง

PO LIN MONASTERY / TIAN TAN BUDDHA
#ชีวิตประสบความสำเร็จ #ขอพรปุ๊บสมหวังปั๊บ

มาฮ่องกงสิ่งที่พลาดไม่ได้คือตะลุยไหว้พระตามวัดต่างๆโดยวัดแรกที่ลินจะไปก็คือ สักการะ พระใหญ่เทียนถาน (Tian Tan Buddha) และ วัดโปลิน (Po Lin Monastery) โดยการขึ้นไปสักการะลินเลือกนั่งกระเช้าลอยฟ้า (Ngong Ping 360) ขึ้นไป โดยกระเช้าลอยฟ้ามี 2 แบบคือ

– กระเช้าธรรมดา (Standard Cabin) ลอยชิวๆไปแบบสโลว์ไลฟ์ ราคาประหยัด

– กระเช้าคริสตัล (Crystal Cabin) ลอยเสียวๆ หวิวๆหน่อยๆ เพราะพื้นใสเห็นข้างล่างหมดเลย

โดยกระเช้าที่ลินเลือกแบบ กระเช้าคริสตัล (Crystal Cabin) บางคนถามว่ากลัวมั้ย ค้างคานมานานขนาดนี้ กระเช้าพื้นใสสูงแค่นี้ สบ๊ายสบายยยค่า

*Lindy’s Tip : สำหรับคนที่อยากนั่งกระเช้าลินแนะนำให้ซื้อบัตรจากไทยไปเลยนะคะ เพราะถ้าไปซื้อที่นู่นเนี่ยคิวจะยาวมาก รอนานเหมือนกันนะ แต่ถ้าเราซื้อบัตรไปเลยเค้าจะมี Fast Lane สำหรับผู้ที่มีบัตรอยู่แล้วประหยัดเวลาได้เยอะเลยค่ะ

นั่งกระเช้าประมาณ 25 นาทีระยะทางประมาณ 6 กิโลเมตร ก็จะมาถึงหมู่บ้านวัฒธรรมนองปิง (Ngong Ping Village) บนนี้ก็จะมีร้านอาหารและขายของที่ระลึกหลายที่เลย

ขอโชคลาภจากเทพ

ขึ้นกระเช้าไปไหว้พระ พระใหญ่นองปิง

ไหว้พระขอคู่ ไหว้พระที่ฮ่องกงขอพรที่ฮ่องกง

>>>มาอ่านเรื่อง เที่ยวแบบโสดๆ อีกเพียบ ตามสไตล์ โสดแล้วไปไหนก็ได้ กันที่นี่เลยน้า